Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - PTCONS

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dezeen vừa công bố top 10 thiết kế nhà đẹp ấn tượng nhất trong năm 2018. Những thiết kế này thể hiện sức sáng tạo vô biên của những kiến trúc sư khắp nơi trên thế giới.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 1.

Rode House nằm trên một ngọn đồi tại đảo Chiloe – Chile, ngôi nhà này có hình bán nguyệt và bên trong được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ. Nhưng trọng lượng của nó dường như bị giảm xuống một nửa, bởi các kiến trúc sư đã chủ đích thiết kế ngôi nhà theo xu hướng chúc xuống từ trên xuống dưới.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 2.

Mẫu thiết kế này đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn về kiến trúc lớn trên thế giới về cách thiết kế độc đáo. Kiến trúc sư Yo Shimada đã nghĩ ra một bố cục phức tạp được cấu thành từ các không gian có độ cao khác nhau, điều này vô hình chung giúp phân chia các khoảng không gian, tạo ra một trải nghiệm sinh hoạt thuận tiện hơn. Cầu thang mini kết nối các tầng và việc loại bỏ các bức tường ngăn cách, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 4.

Căn nhà này chủ yếu sử dụng đá làm nguyên liệu thiết kế bao quanh, hình dáng của ngôi nhà cũng được thiết kế như cách gập giấy Origami của Nhật Bản. Chiếc bể bơi được đặt ở vị trí trung tâm nhằm điều hòa và giải nhiệt cho người sống trong nhà.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 5.

Treewow Retreat tại Chiết Giang, Trung Quốc có một chiếc mái hiên độc đáo sử dụng 57 giàn gỗ với những độ dài khác nhau, cho một mái hiên có chiều cao thay đổi liên tục. Bề mặt của mái nhà được ốp bằng gỗ, với cấu trúc sàn cao, được cột trụ bởi các thanh gỗ lớn khiến cho khu nghỉ dưỡng trở nên thoải mái, gần gũi hơn.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 6.

Một cặp chồng lớn tuổi ở Mexico sở hữu một căn nhà được thiết kế mẫu mực, với 3 khoảng sân ngoài trời giúp mọi người trong gia đình hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, căn nhà còn dành một khoảng không gian riêng cho bể bơi, bên cạnh bể bơi đặt 1 chiếc võng để thư giãn.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 7.

Căn nhà này được đặt tại một không gian vùng quê yên bình ở khu Tây Bắc, Tây Ban Nha. Trước đây khu này từng là một phân xưởng của nhà máy công nghiệp, bây giờ đã được phá dỡ và cải tạo thành các khu nhà đẹp. Thiết kế đặt trên một vựa đá cũ, tám phòng trong một ngôi nhà cứ bốn phòng chồng lên nhau.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 8.

Nhà thiết kế Peter Zumthor đã mất đến 10 năm để lên ý tưởng thiết kế và xây dựng. Chính vì thiết kế cầu kì và sử dụng các nguyên vật liệu thủ công 100{62f1ea17bdfbc4a577fd10563939a32b48a43fb16e04b512491252f2c00754cf} nên công trình này ngốn rất nhiều thời gian.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 9.
Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 10.

Căn nhà đặc biệt này là do kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki tự thiết kế cho chính gia đình mình. Nhìn bên ngoài đây là một căn nhà bí ẩn, không có cửa sổ nhưng bên trong lại hoàn toàn là một không gian mở. Nội thất chủ yếu là gỗ được thiết kế đơn giản.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 11.

Nằm bên rìa của bên vùng thảo nguyên Scotland đẹp như tranh vẽ, Lochside House, Anh là ngôi nhà của một nghệ nhân sản xuất đồ gốm trong vùng. Căn nhà có khả năng tự sản xuất điện từ các năng lượng mặt trời và nguồn nước sạch từ giếng trời.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu nhà đẹp, ấn tượng nhất năm - Ảnh 12.

H House, Chile được bao quanh bởi một lớp kính trong suốt, có thể ngắm toàn cảnh rộng lớn bên ngoài một cách chân thực như đang ở giữa thiên nhiên. Trên sân thượng còn có bể bơi rộng lớn.

Để lại bình luận

Scroll
0901098399